Lớp 1

Đề thi lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - Kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân ttách sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tđam mê khảo

Lớp 3

Lớp 3 - Kết nối tri thức

Lớp 3 - Chân ttránh sáng sủa tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu tsay đắm khảo

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vnghỉ ngơi bài tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vsống bài bác tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - Kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vnghỉ ngơi bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Lớp 7 - Kết nối tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vsinh sống bài tập

Đề thi

Chuyên ổn đề và Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên ổn đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vlàm việc bài bác tập

Đề thi

Chuim đề và Trắc nghiệm

Lớp 10

Lớp 10 - Kết nối tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuim đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vsinh hoạt bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vsinh sống bài tập

Đề thi

Chulặng đề & Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp Tiếng Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Trung tâm dữ liệu


*

Nhằm mục tiêu góp học viên tất cả thêm tài liệu trắc nghiệm Địa Lí lớp 12 ôn thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2021, loạt bài bác 1000 bài tập trắc nghiệm Địa Lí 12 và Câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 12 bao gồm giải đáp được biên soạn bgiết hại ngôn từ từng bài bác, từng cmùi hương vào sách giáo khoa Địa Lí 12 cùng với những thắc mắc trắc nghiệm tương đối đầy đủ các cường độ nhận thấy, nối liền, áp dụng, vận dụng cao.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm địa lí 12 theo từng bài


Mục lục những bài tập trắc nghiệm Địa Lí 12

(mới) Bộ câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 12 năm 2021 new nhất

Cmùi hương 1: Địa lí từ bỏ nhiên

Cmùi hương 2: Địa lí dân cư

Cmùi hương 3: Địa lí tởm tế

Cmùi hương 4: Địa lí những vùng kinh tế

Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 2 bao gồm câu trả lời năm 2021

Câu 1: Nước ta nằm tại vị trí:

A. rìa phía Đông của chào bán đảo Đông Dương

B. rìa phía Tây của chào bán đảo Đông Dương.

C. trung trung ương châu Á

D. phía đông Đông Nam Á

Đáp án: Nước ta nằm ở rìa phía đông của chào bán hòn đảo Đông Dương, ngay sát trung trọng điểm khu vực Đông Nam Á.

Đáp án cần lựa chọn là: A

Câu 2: Nằm sinh hoạt rìa phía Đông của buôn bán hòn đảo Đông Dương là nước:

A. Lào

B. Campuchia

C. Việt Nam

D. Mi-an-ma

Đáp án: Bán hòn đảo Đông Dương tất cả gồm 3 nước, sẽ là toàn nước, Lào cùng Campuphân chia. toàn nước là nước ở phía Đông của cung cấp hòn đảo này.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 3: Điểm rất Bắc của nước ta là xã Lũng Cú trực thuộc tỉnh:

A. Cao Bằng

B. Hà Giang

C. Yên Bái

D. Lạng Sơn

Đáp án: Điểm rất Bắc việt nam ngơi nghỉ vĩ độ 23023’B tại làng Lũng Cú, thị trấn Đồng Văn uống, thức giấc Hà Giang.

Đáp án buộc phải lựa chọn là: B

Câu 4: Vị trí địa lí của VN là:

A. nằm ở phía Đông buôn bán hòn đảo Đông Dương, gần trung vai trung phong Khu Vực Đông Nam Á

B. nằm tại vị trí phía Tây bán hòn đảo Đông Dương, ngay sát trung trung ương khu vực Đông Nam Á

C. nằm ở phía Đông chào bán đảo Đông Dương, sát trung vai trung phong khoanh vùng châu Á

D. nằm ở phía Tây buôn bán đảo Đông Dương, ngay sát trung trọng điểm khu vực châu Á

Đáp án: Nước ta tất cả địa điểm địa lí nằm tại rìa phía Đông buôn bán đảo Đông Dương, ngay sát trung trọng điểm Khu Vực Khu vực Đông Nam Á, vào khu vực nội chí tuyến đường có gió rét nổi bật của châu Á và vào khoanh vùng có nền kinh tế năng đụng của nhân loại.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 5: Điểm rất Đông của VN là xã Vạn Thạnh thuộc tỉnh:

A. Ninch Thuận

B. Khánh Hòa

C. Đà Nẵng

D. Prúc Yên

Đáp án: Điểm cực Đông VN sinh hoạt vĩ độ l09024"Đ tại thôn Vạn Thạnh, thị trấn Vạn Ninc, tỉnh Khánh Hòa.

Đáp án nên lựa chọn là: B

Câu 6: Tại tỉnh Khánh Hòa gồm một Điểm sáng thoải mái và tự nhiên cực kỳ quan trọng là:

A. Là tỉnh giấc duy nhất có không ít đảo

B. Là thức giấc bao gồm điểm cực Đông nước ta

C. Là tỉnh giấc có tương đối nhiều hải sản nhất

D. Là thức giấc có rất nhiều than nhất

Đáp án: Điểm rất Đông nước ta sinh sống vĩ độ l09024"Đ tại thôn Vạn Thạnh, thị trấn Vạn Ninh, tỉnh giấc Khánh Hòa. Khoáng sản than với có nhiều hòn đảo tuyệt nhất là tỉnh Quảng Ninc còn tdiệt sản nhiều độc nhất là những tỉnh vùng Đồng bởi sông Cửu Long.

Đáp án đề xuất lựa chọn là: B

Câu 7: Đâu không hẳn là Đặc điểm của vị trí địa lí nước ta:

A. vừa gắn sát với châu lục Á – Âu, vừa tiếp ngay cạnh Thái Bình Dương.

B. nằm trên những tuyến phố giao thông vận tải mặt hàng hải, đường bộ, mặt đường sản phẩm không quốc

C. trong Khu Vực gồm nền kinh tế tài chính năng rượu cồn của thế giới.

D. ở ở vị trí chính giữa của châu Á.

Đáp án: Nước ta nằm ở rìa phía đông phân phối đảo Đông Dương, gần trung tâm Quanh Vùng Đông Nam Á ⇒ điểm sáng “ở tại chính giữa khoanh vùng châu Á” là không ổn.

Đáp án đề xuất lựa chọn là: D

Câu 8: Nước ta nằm ở vị trí vị trí:

A. rìa phía Đông của buôn bán đảo Đông Dương

B. bên trên buôn bán đảo Ấn Độ.

C. phía đông Đông Nam Á

D. trung trung tâm châu Á - Thái Bình Dương.

Đáp án: Nước ta nằm tại rìa phía đông của buôn bán hòn đảo Đông Dương, ngay sát trung trọng tâm khu vực Khu vực Đông Nam Á.

Đáp án phải lựa chọn là: A

Câu 9: Đặc điểm như thế nào sau đây bất ổn với phạm vi hoạt động nước ta

A. Nằm hoàn toàn trong vùng nhiệt đới gió mùa nửa cầu Bắc

B. Nằm trọn trong múi giờ số 8

C. Nằm vào vùng gồm khí hậu nhiệt đới gió mùa độ ẩm gió mùa.

D. Nằm trong vùng chịu ảnh hưởng của gió Mậu dịch.

Đáp án: Đại phần tử bờ cõi VN phía bên trong khu vực múi tiếng máy 7.

⇒ Đáp án “nằm hoàn toàn vào múi giờ đồng hồ số 8” là không đúng.

Đáp án phải lựa chọn là: B

Câu 10: Nước ta phía trong múi giờ đồng hồ trang bị mấy?

A. 5

B. 6

C. 7

D. 8

Đáp án: Nước ta ở trọn vẹn ở nửa cầu Bắc, vào Quanh Vùng có hoạt động liên tiếp quanh năm của gió Tín phong, bên trong Khu Vực tất cả gió mùa nổi bật của châu Á với phía trong múi giờ đồng hồ số 7 (giờ GMT).

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 11: Vùng khu đất là:

A. phần đất liền ngay cạnh biển

B. tổng thể phần đất liền cùng những hải đảo

C. phần được giới hạn vì chưng những đường biên giới giới cùng đường bờ biển

D. những hải hòn đảo với vùng đồng bằng ven biển

Đáp án: Vùng khu đất bao gồm: tổng thể phần đất liền + những hải hòn đảo (Diện tích: 331.212 km2).

Đáp án bắt buộc lựa chọn là: B

Câu 12: Nước ta tất cả 4600km đường biên giới giới trên lục địa, 3260km con đường bờ đại dương,… là Đặc điểm của vùng:

A. đất

B. biển

C. trời

D. nội thủy

Đáp án: Có đường biên giới giới bên trên đất liền với 3 nước Trung Quốc, Lào và Campuphân chia dài 4600km cùng bao gồm mặt đường bờ biển khơi lâu năm 3260km kéo dãn dài trường đoản cú Móng Cái (Quảng Ninh) mang đến Hà Tiên (Kiên Giang).

⇒ Đây là điểm sáng vùng đất của nước ta

Đáp án buộc phải lựa chọn là: A

Câu 13: Đường biên cương nhiều năm duy nhất bên trên đất liền nước ta là với nước nhà như thế nào sau đây:

A. Trung Quốc

B. Campuchia

C. Lào

D. Thái Lan

Đáp án: Đường biên giới bên trên đất liền VN dài ra hơn 4600km, tiếp cận kề 3 giang sơn là:

- China (dài thêm hơn nữa 1400km)

- Lào (ngay gần 2100km) → lâu năm nhất

- Campuphân tách (hơn 1100km)

⇒ Nước ta tất cả đường giáp ranh biên giới giới nhiều năm tốt nhất với nước Lào (2100km).

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 14: Nước ta gồm đường biên giới giới trên lục địa với:

A. Trung Quốc, Lào, Mi-an-ma

B. China, Campuchia, Thái Lan

C. China, Lào, Campuchia

D. Lào, Vương Quốc Của Những Nụ cười, Campuchia

Đáp án: Đường biên cương bên trên đất liền nước ta dài ra hơn nữa 4600km, tiếp cận kề 3 non sông là Trung Quốc (dài hơn 1400km), Lào (sát 2100km) cùng Campuphân tách (rộng 1100km).

Đáp án đề nghị lựa chọn là: C

Câu 15: Căn uống cđọng vào Atlat Địa lí cả nước trang 23, cho thấy cửa khẩu như thế nào tiếp sau đây nằm trên đường biên thuỳ nước ta – Lào?

A. Móng Cái.

B. Lệ Tkhô hanh.

C. Mường Kmùi hương.

D. Cầu Treo.

Đáp án: B1.Dựa vào bảng ghi chú trang 3 (Atlat ĐLVN): phân biệt kí hiệu cửa khẩu nước ngoài và đường biên giới nước nhà.

B2. Dựa vào trang 23 (Atlat ĐLVN) xác minh phạm vi đường giáp ranh biên giới giới VN - Lào, chỉ ra rằng được:

- Cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) và Mường Khương (Lào Cai) gần kề Trung Quốc.

- Cửa khâu Lệ Thanh hao (Gia Lai) gần cạnh Campuchia.

- Cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) sát Lào.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 6 tất cả câu trả lời năm 2021

Câu 1: Dạng địa hình chỉ chiếm diện tích S lớn số 1 bên trên khu vực việt nam là:

A. Đồng bằng

B. Đồi núi thấp

C. Núi trung bình

D. Núi cao

Đáp án: Địa hình đồi núi chiếm phần nhiều phần cho tới diện tích lãnh thổ nước ta: ¾ diện tích.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 2: Địa hình nhiệt đới gió mùa ẩm gió mùa rét của việt nam được bộc lộ rõ ràng ở:

A. sự xâm thực trẻ trung và tràn đầy năng lượng tại miền đồi núi và bồi lắng phù sa trên các vùng trũng.

B. sự nhiều chủng loại của địa hình: đồi núi, cao nguyên, đồng bằng…

C. sự phân hóa rõ theo chiều cao với rất nhiều bậc địa hình

D. cấu tạo địa hình có 2 phía chính: tây-bắc – đông nam và vòng cung

Đáp án: Biểu hiện nay của địa hình nhiệt đới ẩm gió bấc là sự xâm thực bạo gan ở đồi núi cùng bội tụ phù sa ở miền đồng bằng.

Đáp án bắt buộc lựa chọn là: A

Câu 3: Sự xâm thực trẻ trung và tràn đầy năng lượng tại miền đồi núi và bồi lắng phù sa trên các vùng trũng là thể hiện điểm sáng làm sao của địa hình nước ta?

A. Địa hình của vùng nhiệt đới độ ẩm gió rét.

B. Địa hình đồi núi chiếm nhiều phần diện tích S tuy vậy hầu hết là đồi núi thấp.

C. Địa hình VN khá nhiều dạng

D. Địa hình Chịu tác động trẻ trung và tràn trề sức khỏe của con tín đồ.

Đáp án: Biểu hiện nay của địa hình nhiệt đới gió mùa độ ẩm gió bấc là sự xâm thực khỏe khoắn sinh hoạt đồi núi với bội tụ phù sa sinh hoạt miền đồng bằng. (coi Câu Thiên nhiên nhiên nhiệt đới gió mùa ẩm gió rét - Tiết 2)

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 4: Địa hình núi việt nam được phân thành bốn vùng là:

A. Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam.

B. Hoàng Liên Sơn, Trường Sơn Bắc, Trường Sơn Nam, Tây Bắc

C. Đông Bắc, Tây Bắc, Trường Sơn Bắc, Trường Sơn Nam.

D. Hoàng Liên Sơn, Tây Bắc, Đông Bắc, Trường Sơn.

Đáp án: Khu vực đồi núi nước ta được chia làm 4 vùng:

- Tây Bắc

- Đông Bắc

- Trường Sơn Bắc

- Trường Sơn Nam

Đáp án buộc phải lựa chọn là: C

Câu 5: Ranh giới tự nhiên và thoải mái của vùng núi Trường Sơn Bắc cùng Trường Sơn Nam là:

A. hàng Hoàng Liên Sơn

B. hàng Hoành Sơn

C. sông Cả

D. dãy Bạch Mã

Đáp án: Mạch núi sau cuối của Trường Sơn Bắc là dãy Bạch Mã. Đây cũng đó là rực rỡ giới thoải mái và tự nhiên giữa Trường Sơn Bắc và Trường Sơn Nam.

Đáp án cần lựa chọn là: D

Câu 6: Nét rất nổi bật của địa hình vùng núi Tây Bắc là:

A. Gồm các khối núi và cao nguyên

B. Có những dãy núi cao cùng béo phì duy nhất nước ta.

C. Có tứ cánh cung 

D. Địa hình thấp với thuôn ngang.

Đáp án: Vùng núi Tây Bắc bao gồm địa hình cao cùng béo phì nhất việt nam, tối đa là dãy Hoàng Liên Sơn (với đỉnh Phanxipăng cao 3140m).

Đáp án phải chọn là: B

Câu 7: Căn uống cứ đọng vào Atlat Địa lí toàn quốc trang 13, hãy cho biết thêm Đèo Ngang nằm trong lòng hai thức giấc nào:

A. Thừa Thiên Huế và TP Đà Nẵng.

B. TP Hà Tĩnh và Quảng Bình.

C. Quảng Trị với Quảng Bình.

D. Tkhô cứng Hóa cùng Nghệ An

Đáp án: - B1. Xác định vị trí đèo Ngang trên phiên bản đồ Atlat ĐLtoàn quốc trang 13.

- B2. Xác định thương hiệu các tỉnh giấc nơi phân bổ đèo Ngang.

⇒ Chỉ ra được nhị tỉnh là TP.. Hà Tĩnh và Quảng Bình

Đáp án nên chọn là: B

Câu 8: Điểm sáng tầm thường của khu rừng Trường Sơn Bắc là:

A. Có những cánh cung lớn mở ra về phía Bắc cùng Đông

B. Địa hình cao nhất VN với những hàng núi phệ, phía Tây bắc – Đông Nam

C. Gồm các hàng núi tuy vậy song và so le theo hướng Tây bắc – Đông nam

D. Gồm các kăn năn núi và những cao nguyên xếp tầng đất đỏ badan.

Đáp án: Sử dụng phương thức nhiều loại trừ:

- A: các cánh cung phệ ⇒ điểm lưu ý vùng núi Đông Bắc → Sai

- B: địa hình tối đa, phía Tây Bắc – Đông Nam → Điểm sáng vùng Tây Bắc → Sai

- C: những dãy núi song tuy vậy, so le nhau…→ Điểm sáng Trường Sơn Bắc → Đúng

- D: kăn năn núi và cao nguyên trung bộ xếp tầng → Đặc điểm vùng núi Trường Sơn Nam → Sai

Đáp án phải lựa chọn là: C

Câu 10: Đặc điểm bình thường của vùng rừng núi Trường Sơn Nam là:

A. Có các cánh cung bự mở ra về phía Bắc với Đông

B. Địa hình cao nhất nước ta với những hàng núi béo, hướng Tây bắc – Đông Nam

C. Gồm những dãy núi tuy nhiên tuy nhiên cùng so le theo hướng Tây bắc – Đông nam

D. Gồm những kân hận núi cùng các cao nguyên xếp tầng khu đất đỏ badan.

Đáp án: Điểm sáng chung của khu rừng Trường Sơn Nam là có các khối hận núi cùng những cao nguyên xếp tầng đất đỏ badan. Một số cao nguyên vượt trội như Cao Nguim Lâm Viên, Mơ Nông, Kon Tum,…

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 11: Đây chưa phải là đặc điểm bình thường của vùng núi Đông Bắc:

A. địa hình đồi núi thấp chiếm phần phần lớn diện tích cương vực.

B. tất cả 4 cánh cung Khủng chụm lại ở Tam Đảo.

C. có những dãy núi tuy nhiên song với so le phía Tây Bắc – Đông Nam.

D. sát biên cương Việt - Trung là các kăn năn núi đá vôi mập ú.

Đáp án: - điểm sáng vùng núi Đông Bắc là địa hình núi tốt là hầu hết, bao gồm 4 cánh cung phệ, phía Bắc có những khối núi cao ở gần kề biên thuỳ Việt – Trung.

⇒ Nhận xét A, B, D đúng

- Nhận xét C: những hàng núi tuy vậy tuy vậy với so le nhau là điểm sáng của dãy Trường Sơn Bắc → Sai

Đáp án cần chọn là: C

Câu 12: Độ cao núi của Trường Sơn Bắc đối với Trường Sơn Nam:

A. Trường Sơn Bắc tất cả địa hình núi cao hơn Trường Sơn Nam

B. Trường sơn Bắc hầu hết là núi thấp, trung bình; Trường Sơn Nam gồm khối hận núi cao béo múp.

C. Trường Sơn Bắc địa hình núi dưới 2000m, Trường Sơn Nam tất cả đỉnh núi tối đa bên trên 3000m

D. Trường Sơn Nam tất cả núi cao hơn nữa Trường Sơn Bắc và cao nhất cả nước

Đáp án: Trường Sơn Bắc đa số là địa hình đồi núi phải chăng với vừa phải, độ dài lớn số 1 không thực sự 2000m, đồng bởi nhỏ dại bé nhỏ ngơi nghỉ ven bờ biển. Trường Sơn Nam có đia hình núi cao, một số trong những dãy núi nhích cao hơn 2000m tuy nhiên chưa tới 3000m như núi Ngọc Linc (2598m – đỉnh núi tối đa sinh sống Trường Sơn Nam), Lang Biang (2187m),… với đa số là những cao nguyên badan xếp tầng 500 – 800 – 1000m nhỏng cao nguyên Lâm Viên, Kon Tum, Mơ Nông, Pleiku,…

Đáp án bắt buộc lựa chọn là: B

Câu 13: Điểm lưu ý làm sao tiếp sau đây không phải của dải đồng bằng ven biển miền Trung?

A. Hẹp ngang.

B. Bị chia cắt thành các đồng bởi bé dại.

C. Chỉ tất cả một số đồng bởi được mở rộng sinh hoạt các cửa sông mập.

D. Được xuất hiện chủ yếu bởi vì những sông bồi đắp.

Đáp án: - Đặc điểm của đồng bằng ven bờ biển miền Trung là kéo dài, thanh mảnh ngang cùng bị phân chia cắt, đại dương vào vai trò chính trong quy trình hình thành đồng bằng; chỉ có một vài đồng bằng được không ngừng mở rộng ngơi nghỉ những cửa sông nlỗi Tkhô hanh Hóa (sông Mã – Chu), Nghệ An (sông Cả)….

⇒ Nhận xét A, B, C đúng.

Nhận xét D: hiện ra củ yếu vày những sông bồi đắp là Sai

Đáp án nên lựa chọn là: D

Câu 14: điểm lưu ý không phải của dải đồng bởi sông Hồng là:

A. Bề khía cạnh bị chia bổ thành nhiều ô.

B. Bị phân tách cắt thành những đồng bởi nhỏ.

C. Có các quần thể ruộng cao bạc mầu.

D. Được ra đời bởi phù sa sông bồi đắp.

Đáp án: Đồng bằng sông Hồng gồm diện tích S to lớn, dạng tam giác châu, vì hệ thống sông Hồng cùng sông Thái Bình bồi đắp.

điểm lưu ý "bị phân chia thái thành các đồng bằng nhỏ vị các hàng núi đâm ngang ra biển" là Điểm lưu ý của dải đồng bằng ven bờ biển miền Trung, không hẳn của đồng bởi sông Hồng ⇒ B sai

Đáp án cần lựa chọn là: B

Câu 15: Căn cứ vào Atlat Địa lí toàn nước trang 6 -7, hãy cho thấy thêm đồng bằng Nghệ An được có mặt bởi vì phù sa của sông nào bồi đắp?

A. sông Mã – Chu.

Xem thêm: Cách Chơi Illaoi Mua 7 - Illaoi Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Illaoi

B. sông Cả.

C. sông Gianh.

D. sông Thu Bồn.

Đáp án: Quan gần kề Atlat ĐLđất nước hình chữ S trang 6 -7, xác xác định trí đồng bởi Nghệ An với tên dòng sông tung qua đồng bởi này.

⇒ Xác định được sông Cả

Đáp án nên chọn là: B

Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 7 tất cả lời giải năm 2021

Câu 1: Khó khăn uống đa phần của vùng đồi núi là:

A. Động khu đất, bão với vây cánh lụt.

B. Lũ quét, sạt lở, xói mòn

C. Bão nhiệt đới, mưa kèm lốc xoáy.

D. Mưa giông, hạn hán, mèo cất cánh.

Đáp án: Bão, bè bạn lụt, hạn hán, cát cất cánh là thiên tai đa số nghỉ ngơi đồng bằng.

⇒ Đáp án A, C, D không đúng.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 2: Đâu không phải khó khăn đa phần của vùng đồi núi là:

A. bè phái quét.

B. lây nhiễm pkém.

C. sạt lở đất.

D. xói mòn.

Đáp án: Lũ quét, sạt lở, xói mòn là thiên tai chủ yếu ngơi nghỉ khu rừng. Nhiễm pyếu, lây truyền mặn là thiên tai vùng đồng bằng.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 3: Do có tương đối nhiều bề mặt cao nguyên trung bộ rộng lớn, đề nghị miền núi thuận tiện mang đến Việc sinh ra những vùng siêng canh cây:

A. Lương thực

B. Thực phđộ ẩm.

C. Công nghiệp.

D. Hoa màu sắc.

Đáp án: Bề phương diện cao nguyên trung bộ bằng phẳng, khu đất đa số là feralit, nhiệt độ nhu hòa ⇒ dễ dãi để cải cách và phát triển cây công nghiệp.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 4: Thế dũng mạnh chủ yếu của khoanh vùng đồi núi nước ta là

A. cây công nghiệp hằng năm

B. cây lâu năm thọ năm

C. cây lương thực

D. hoa màu

Đáp án: Khu vực đồi núi với bề mặt những cao nguyên trung bộ rộng lớn nghỉ ngơi VN với khu đất feralit và đất badan phì nhiêu màu mỡ thích hợp đến cải cách và phát triển các vùng chuyên canh cây công nghiệp nhiều năm (coffe, cao su, chè, điều...)

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 5: Tiềm năng trở nên tân tiến du ngoạn sống miền núi VN dựa vào:

A. nguồn khoáng sản đầy đủ.

B. tiềm năng tdiệt điện phệ.

C. cảnh quan đẹp mắt, mát mẻ.

D. địa hình đồi núi thấp

Đáp án: Miền núi có cảnh quan đẹp, lạnh giá ⇒ gợi cảm nhiều khách du lịch du ngoạn nghỉ ngơi ⇒ phát triển du lịch.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 6: Vùng đồi núi có nhiều cảnh quan rất đẹp, lạnh buốt tương thích cải tiến và phát triển ngành nào?

A. Thương mại.

B. Du kế hoạch.

C. TLong cây hoa màu.

D. Trồng cây công nghiệp.

Đáp án: Miền núi tất cả phong cảnh đẹp, lạnh lẽo ⇒ lôi cuốn nhiều khách du lịch du lịch nghỉ dưỡng ⇒ trở nên tân tiến du lịch.

Đáp án bắt buộc lựa chọn là: B

Câu 7: Ý như thế nào tiếp sau đây không phải là dễ ợt đa phần của khu vực đồng bằng?

A. Là đại lý để trở nên tân tiến nền NNTT nhiệt đới, nhiều mẫu mã hóa cây trồng.

B. Cung cấp cho các nguồn lợi khác về tbỏ sản, lâm thổ sản, khoáng sản

C. Địa bàn dễ dãi nhằm cách tân và phát triển triệu tập cây công nghiệp nhiều năm.

D. Là ĐK dễ ợt đề triệu tập những khu công nghiệp, thị thành.

Đáp án: Phát triển cây công nghiệp lâu năm hầu hết sinh sống khu rừng rậm, không phải là nạm mạnh của Quanh Vùng đồng bằng.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 8: Khu vực miền núi việt nam bao gồm tiềm năng tdiệt năng lượng điện Khủng vì:

A. vùng núi việt nam có lượng mưa Khủng với tập trung.

B. nhiều sông ngòi, địa hình dốc, những thác nước.

C. sông phệ với nhiều năm, nước tan xung quanh năm.

D. ¾ diện tích bờ cõi việt nam là đồi núi.

Đáp án: Miền núi việt nam bao gồm địa hình dốc, lắm thác nước + là khu vực tạo ra của nhiều hệ thống sông to.

⇒ tốc độ dòng tung bự ⇒ dễ dàng để desgin các xí nghiệp sản xuất tbỏ năng lượng điện → tiềm năng tbỏ điện to (Trung du miền núi BB với Tây Nguyên).

Đáp án cần chọn là: B

Câu 9: Địa hình đồi núi gồm độ dốc to đang làm cho cho:

A. Miền núi việt nam gồm nhiệt độ lạnh giá dễ dàng nhằm phát triển du lịch.

B. Nước ta phong phú về tài nguim rừng với trên 3/4 diện tích khu vực.

C. Sông ngòi nước ta tất cả tiềm năng thuỷ năng lượng điện Khủng cùng với hiệu suất bên trên 30 triệu kW.

D. Các đồng bằng liên tục cảm nhận lượng phù sa bồi đắp lớn.

Đáp án: Địa hình đồi núi sẽ tạo nên sông ngòi nước ta gồm tiềm năng thuỷ điện bự với công suất bên trên 30 triệu kW. điều đặc biệt sông Đà, sông Mã, sông Hồng và một trong những con sông sinh hoạt vùng Tây Nguim,…

Đáp án đề nghị lựa chọn là: C

Câu 10: Bão, lũ lụt, hạn hán, gió tây khô rét là thiên tai xảy ra đa phần sinh sống vùng

A. Đồng bởi sông Hồng.

B. Tây Bắc.

C. Duim hải miền Trung.

D. Tây Nguyên

Đáp án: - Bão, bè lũ lụt, hạn hán là thiên tai chủ yếu làm việc đồng bởi ⇒ vứt bỏ giải đáp B. Tây Bắc

- Gió tây khô lạnh là thiên tai xẩy ra hầu hết sống duyên ổn hải miền Trung, đặc biệt là Bắc Trung Sở (phía Nam của Tây Bắc Chịu đựng ảnh hưởng không nhiều hơn). Khu vực “ĐBSH và Tây Nguyên” ít hoặc phần đông ko chịu đựng tác động của gió tây khô nóng.

→ Loại giải đáp A, D

Đáp án yêu cầu lựa chọn là: C

Câu 11: Vùng làm sao nghỉ ngơi việt nam Chịu đựng ảnh hưởng mạnh mẽ độc nhất vô nhị của gió Tây khô nóng?

A. Bắc Trung Bộ.

B. Đông Bắc.

C. Đông Nam Bộ.

D. Tây Ngulặng.

Đáp án: Gió tây thô rét là thiên tai xảy ra đa phần sinh hoạt dulặng hải miền Trung, nhất là Bắc Trung Bộ với một trong những phần phía Nam của Tây Bắc (Điện Biên, Sơn La,…).

Đáp án buộc phải lựa chọn là: A

Câu 12: Thích vừa lòng tốt nhất đối với câu hỏi tdragon các cây công nghiệp, cây ăn quả là địa hình của:

A. Cao nguyên ổn badan, chào bán bình ngulặng, đồi trung du.

B. Bán bình nguyên đồi với trung du, đồng bằng châu thổ.

C. Các vùng núi cao có khí hậu cận nhiệt cùng ôn đới.

D. Vùng đồng bằng châu thổ rộng lớn.

Đáp án: Cây công nghiệp, cây ăn uống quả phát triển giỏi bên trên những một số loại đất feralit, đất badan ngơi nghỉ khoanh vùng đồi núi ⇒ thích hợp duy nhất ở các cao nguyên trung bộ, đồi trung du, bán bình nguyên.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 13: Các cao nguyên trung bộ badan, phân phối bình nguyên, đồi trung du là cửa hàng nhằm phạt triển

A. những cây công nghiệp từng năm, cây ăn uống trái.

B. các cây công nghiệp, cây rau xanh đậu.

C. những cây lâu năm mỗi năm, cây dược liệu.

D. các cây lâu năm, cây ăn uống quả.

Đáp án: Cây công nghiệp, cây nạp năng lượng quả là những cây gồm biên độ sinh thái bé, say đắm ứng với khu đất feralit, nhiệt độ hiền hòa thuận lợi ⇒ phù hợp tốt nhất làm việc những cao nguyên trung bộ, đồi trung du, bán bình nguyên.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 14: Thiên tai xảy ra hằng năm, rình rập đe dọa và gây hậu quả nặng nề năn nỉ tuyệt nhất mang lại vùng đồng bởi, ven biển việt nam là:

A. Bão.

B. Sạt lở bờ biển cả.

C. Cát bay, mèo rã.

D. Động khu đất.

Đáp án: - Sạt lnghỉ ngơi bờ biển cả,cát cất cánh, cát tan xẩy ra sinh sống ven biển, không hẳn là thiên tai tạo kết quả nặng năn nỉ nhất ⇒ Sai

- Động khu đất không xẩy ra tiếp tục, mỗi năm sinh sống VN ⇒ Sai

- Hằng năm VN đón 8 -10 cơn lốc tự đại dương Đông, bão tạo thiệt sợ nặng nề năn nỉ về fan và tài sản.

Đáp án phải lựa chọn là: A

Câu 15: Bão là thiên tai xẩy ra mỗi năm, rình rập đe dọa với gây kết quả nặng trĩu nài nỉ tốt nhất mang lại vùng nào sinh hoạt VN hiện tại nay?

A. Vùng đồng bởi, ven bờ biển.

B. Vùng đồi núi, ven biển.

C. Vùng trung du, đồng bởi.

D. Vùng trung du với miền núi.

Đáp án: Hằng năm việt nam đón 8 -10 cơn sốt tự biển Đông, bão tạo thiệt hại nặng nề nại về người với gia tài. Bão là thiên tai xảy ra từng năm, đe dọa với khiến hậu quả nặng nề nài nỉ tuyệt nhất mang đến vùng đồng bằng, ven biển sinh sống việt nam hiện giờ.